Khám phá địa điểm du lịch mới toanh được check in rầm rộ ở Huế

Bạn đang lên lịch trình cho tour Huế 1 ngày. Huế nổi tiếng với vô số địa danh khác nhau. Thật khó để chọn được những địa điểm du lịch chỉ đi trong 1 ngày. Vậy tại sao bạn không tham khảo điểm đến mới toanh dưới đây cho tour Huế 1 ngày của mình?

Nào, hãy cùng xem có gì đặc biệt ở điểm đến này!

Hòn Sơn Chà (hòn Chảo)

tour đi Huế 1 ngày

Đường ra hòn Sơn Chà

Sơn Chà được ví như một hòn ngọc quý báu của Huế sở hữu cảnh sắc thiên nhiên đẹp không kém gì Madives. Đây là một địa danh du lịch mới được khám phá nhưng cũng đã rất nổi tiếng. Hòn Sơn Trà có thiên nhiên hoang sơ, đặc biệt là có môi trường sống của loài linh dương quý hiếm.

Nằm cách vịnh Lăng Cô khoảng 600m, du khách muốn đến hòn Sơn Trà có thể đi thuyền SUP- một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Đặt chân tới hòn ngọc này bạn đừng bỏ lỡ hoạt động sau nhé:

  • Tắm biển, lặn ngắm san hô ở hòn Sơn Trà
  • Câu cá
  • Thưởng thức hải sản tươi ngon ngay trên đảo
  • Chụp và quay lại cảnh đẹp nơi đây

Thế mới thấy, Huế đâu chỉ có vẻ đẹp trầm mặc của kinh thành, lăng tẩm hay nhộn nhịp của phố đi bộ mà còn có nơi bình yên và mới mẻ.

Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo

tour đi Huế 1 ngày

Check in trường tiểu học Đo Đo

Huế có rất nhiều địa danh đã từng xuất hiện trong những bộ phim truyền hình hay MV nổi tiếng. Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới bộ phim Mắt Biếc chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bên cạnh cốt phim hấp dẫn thì cảnh đẹp chính là yếu tố thu hút của bộ phim.

Ngay sau khi bộ phim được ra rạp, dân du lịch nháo nhào tìm địa điểm ghi hình của bộ phim. Các cảnh trong phim đa phần đều được quay tại Huế. Trong đó, thật là thiếu sót khi không nhắc tới trường tiểu học cộng đồng Đo Đo.

Thực tế, đây là một công trình kiến trúc cũ thuộc nhà kho của một hợp tác xã. Ngôi trường đặc biệt này ở Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế. Ngay sau khi bộ phim kết thúc, ngôi trường trở về hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, không vì thế mà điểm đến này kém hấp dẫn du khách gần xa.

Nhà vườn cổ An Hiên

tour đi Huế 1 ngày

Nhà vườn An Hiên đẹp nhất ở Huế

Nhà vườn An Hiên là một khu nhà vườn cổ trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử vẫn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ đẹp ban đầu. Nếu bạn đến du lịch Huế thì nhất định đặt chân tới nhà vườn cổ An Hiên.

Tại đây, bạn được nghe câu chuyện lịch sử li kỳ và hấp dẫn. Bạn còn được tận hưởng không gian thiên nhiên rất thơ và tình. Chắc chắn rồi, bạn có bức ảnh rất đẹp.

Huế có vẻ đẹp vô tận. Mỗi ngày Huế lại có thêm những điểm đến mới chờ đón du khách khám phá. Đừng bỏ qua những địa danh này trong tour đi Huế 1 ngày của bạn nhé.

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan