Đảo Lý Sơn ngừng đón khách du lịch từ ngày 27/07/2020

Từ ngày 27/07/2020 tour du lịch đảo Lý Sơn tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Đây là quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, người dân địa phương cũng như công tác phòng dịch đạt hiệu quả tốt nhất.

Du khách rời đảo, tour Lý Sơn bị huỷ

Lượng du khách đến Lý Sơn trong thời gian vừa qua là rất lớn. Bởi đây là một điểm đến nghỉ hè tuyệt đẹp đồng thời dịch Covid- 19 đã được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch Covid- 19 đang có diễn biến phức tạp. Tại Quảng Ngãi ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Ngay sau khi có chỉ thị thông báo từ cơ quan chức năng, hầu hết các công ty lữ hành chủ động liên hệ khách để huỷ tour đảo Lý Sơn.

Hàng ngàn du khách rời đảo và trở về đất liền. Đảo Lý Sơn cũng tạm dừng đón khách trong và quốc tế. Trường hợp người dân Lý Sơn quay về đảo được tạo điều kiện tối đa và áp dụng biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Tại cảng Sa Kỳ, bộ độ biên phòng tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra thông tin và lấy lời khai y tế.

Không chỉ tour du lịch đảo Lý Sơn mà các hoạt động dịch vụ của vũ trường, quán bar, karaoke, trường mầm non, dạy thêm và vận tải hành khách Quảng Ngãi- Đà Nẵng cũng tạm dừng. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, đeo khẩu trang và thường xuyên vệ sinh tay tại khu vực công cộng, giữ khoảng cách 2m và không tập trung đông người.

tour du lịch đảo lý sơn

Có khoảng 22.000 du khách dời đảo Lý Sơn ngay sau khi có chỉ thị từ chính quyền địa phương

Phương án giải quyết khi tour du lịch đảo Lý Sơn bị huỷ

Trường hợp du khách đã đặt tour Lý Sơn nhưng lại bị công ty lữ hành huỷ vì lý do bất khả kháng như dịch Covid-19 sẽ giải quyết như thế nào? Dưới đây là một số phương án bạn có thể lựa chọn:

  • Dời lịch trình tour đảo Lý Sơn sang thời điểm khác khi dịch đã được kiểm soát tốt nhất
  • Nhận bồi thường theo đúng như hợp đồng đã ký kết với công ty lữ hành (nếu có)
  • Chuyển sang địa điểm du lịch khác an toàn hơn, những khu vực dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt hơn

Liên hệ cho chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn khác về tour du lịch đảo Lý Sơn.

Tin xem nhiều:

Rate this post
Bài viết liên quan