Nhà thờ tộc Trần Hội An ở đâu và có gì đặc biệt không?

Nhà cổ Hội An là những công trình kiến trúc hàng trăm năm mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Trong số đó, nổi bật nhất là nhà thờ tộc Trần Hội An. Song không có nhiều du khách biết tới nhà thờ họ Trần. Vì nội dung bài viết này Tour Hội An dành để chia sẻ với bạn về điểm tham quan thú vị đó.

Khám phá nhà thờ tộc Trần Hội An

Là một công trình nhà cổ Hội An, nhà thờ họ Trần vừa mang nét chung lại vừa ẩn chứa vẻ đẹp rất riêng. Đó là gì? Hướng dẫn viên của tour Đà Nẵng– Hội An bật mí cho bạn.

Nhà thờ tộc Trần ở đâu?

 • Địa chỉ: 21 Lê Lợi, Minh An, Hội An, Quảng Nam

Nhà thờ họ Trần tọa lạc ở vị trí trung tâm của phố cổ Hội An. Cách đó không xa, trong vòng bán kính 1km là nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: chùa Cầu, miếu Quan Ông, hội quán Triều Châu,….

nhà thờ tộc

Trên cung đường đến nhà thờ tộc Trần, du khách dạo bước hoặc đạp xe thong dong kết hợp ngắm cảnh và tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động khác. Du khách đang ở chùa Cầu để tới được nhà thờ họ Trần có thể đi cung đường sau:

 • Chùa Cầu- đường Trần Phú- rẽ trái đường Lê Lợi- nhà thờ cổ Tộc Trần

Vé tham quan nhà thờ họ Trần

nhà thờ tộc trần

 • Mở cửa tham quan từ: 7h- 21h
 • Giá vé tham quan: khách Việt là 80.000VNĐ/vé và khách nước ngoài 150.000VNĐ/vé

Có một vài lưu ý đối với giá vé tham quan du khách cần biết đó là:

 • Giá vé tham quan có giá trị trong 24h
 • Thời gian mỗi lượt tham quan: 20 phút
 • Du khách mua vé tham quan nhà thờ tộc Trần được lựa chọn thêm 3 địa điểm khác trong số 21 địa điểm tham quan bắt buộc phải có vé
 • Du khách đi tour Hội An được bao trọn giá vé và nhiều dịch vụ khác

Chùa Phước Lâm Hội An Chùa Ông Hội An ở đâu

Kiến trúc nhà thờ tộc Trần giữa phố cổ Hội An

nhà thờ tộc

 Tổng hợp hình ảnh phong cảnh Đà Nẵng siêu đẹp

Nhà thờ họ Trần được xây dựng cách đây hơn 200 năm bởi một vị quan triều Nguyễn trước khi sang xứ nhà Thanh. Ngôi nhà nằm trong một khuông viên rộng tới 15.000m2. Đây là nơi thờ tự tổ tiên của tộc Trần và cũng là nơi gia tộc sum vầy.

Trải qua nhiều năm tháng thăng trầm của lịch sử, nhà thờ cổ tộc Trần nhuốm màu thời gian. Song ở thời điểm hiện tại, công trình vẫn được bảo tồn vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Bên ngoài nhà thờ tộc Trần

nhà thờ họ trần

Nhà thờ họ Trần mang đậm dấu ấn kiến trúc Việt- Hoa- Nhật. Không giống như ngôi nhà cổ khác ở Hội An, nhà thờ họ Trần thiết kế theo kiểu nhà vườn.

Trong khuôn viên đó, các công trình nhà thờ và nhà ở nằm ở khu phía Đông và khu phía Tây. Diện tích còn lại được bố trí thành sân vườn.

 • Phía Đông là nhà thờ tự
 • Phía Tây là nhà ở

Đó là những ngôi nhà 3 gian kiểu truyền thống của người Việt. Nhà có 3 cửa, 1 cửa chính đóng quanh năm và chỉ mở trong dịp đặc biệt và 2 cửa phụ là lối đi riêng của nam, nữ.

Nhà được lợp ngói tây với phần mái vòm cong. Trên mái là những bức tượng phù điêu rồng phượng vừa để trang trí lại vừa mang ý nghĩa phong thủy.

Bên trong nhà thờ tộc Trần Hội An

nhà thờ tộc

Kiến trúc bên trong nhà thờ tộc Trần cũng thể hiện rất rõ tinh thần văn hóa truyền thống của 3 cộng đồng Việt- Nhật- Hoa. Cách bài trí tinh tế, khoa học mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy tốt lành.

Có một vài điểm đặc biệt ở công trình này như:

 • Phần vì kèo của ngôi nhà là 3 cột gỗ được chế tác hình mũi tên mang ý nghĩa làm ăn tấn tài tấn lộc. Trên phía đầu của cột gỗ là các họa tiết được chạm khắc kỳ công
 • Kiến trúc “chồng rường giả thủ” với 5 cột dọc tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa trong âm dương ngũ hành. 3 cột ngang còn lại biểu tượng của Thiên- Địa- Nhân.

Trưng bày nhiều hiện vật có giá trị

nhà thờ tộc

Có một khu trưng bày hiện vật được nhiều du khách yêu thích đó là ngôi nhà nằm ngay phía sau của nhà thờ chính. Các hiện vật tại đây đều được bảo quản cẩn thận. Những hiện vật quý hiếm được đặt trong tủ kính.

Mỗi hiện vật lại có niên đại khác nhau và giá trị văn hóa lịch sử riêng. Trong bảo tàng hiện vật đó, đa phần là gốm xứ và các bức tượng cổ.

Tại đây, du khách có thể chọn mua một vài món đồ nhỏ lưu niệm làm quà. Tiền xu là món đồ lưu niệm yêu thích của phần đông du khách.

Du khách tham quan nhà thờ cổ họ Trần lưu ý:

 • Trang phục lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng
 • Không được sờ, chạm vào hiện vật và không chụp ảnh nếu không được ban quản lý cho phép
 • Tuân thủ quy định chung của ban quản lý

Nhà thờ tộc Trần Hội An không phải là công trình kiến trúc đồ sộ, sa hoa và tráng lệ. Song đây vẫn là điểm tham quan du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp và giá trị rất riêng.

Bước chân vào trong khuôn viên của nhà thờ du khách cảm nhận được vẻ đẹp yên bình và là trở lại với ký ức trong quá khứ. Đó là công trình trường tồn với thời gian.

Rate this post
Bài viết liên quan